BÁNH NHÃN TRUYỀN THỐNG MINH CHÂU “Giữ gìn hương vị xưa”
01/12/2023
Lượt xem: 132
BÁNH NHÃN TRUYỀN THỐNG MINH CHÂU
“Giữ gìn hương vị xưa”
Bánh mang tên loài quả, nhưng không phải làm từ trái cây, đơn giản, bánh khi làm ra trông xinh xắn, vàng ươm như những quả nhãn. Bánh nhãn được người trong Nam, ngoài Bắc yêu thích vì sự giòn ngọt mát của thứ bánh thoạt trông đã thấy hấp dẫn.
Làm bánh nhãn, cần nếp ngon, trứng gà tươi, đường kính trắng, gừng và dầu ăn . Gạo nếp xay nhỏ, rây kĩ. Bánh nhãn không nhào bột nếp với nước mà nhào luôn vào trứng gà đã đánh tan. Bột nếp và trứng gà phải được nhào thật khéo để được hỗn hợp dẻo, mịn.
Bánh nhãn được chiên trong chảo ngập dầu. Lửa thật nhỏ để dầu nóng dần dần. Viên bột nhỏ xíu, trong chảo dầu nóng có thể nở phồng thành những viên bánh nhãn tròn xoe. Lúc ấy, người ta nhanh chóng vớt bánh ra cho ráo mỡ, rồi đem bánh vào “sên đường” trong một chảo khác, có đường kính trắng đã được nấu tan chảy với nước cốt gừng. Với sự kết hợp tinh tế giữa những nguyên liệu chọn lọc và công nghệ chế biến truyền thống, bánh nhãn này không chỉ đem đến hương vị đậm đà, mà còn là niềm tự hào về văn hóa ẩm thực quê hương.
Đây là một thức bánh ăn vặt rất tốt cho sức khỏe, bổ sung năng lượng cho cơ thể, từ trẻ nhỏ đến người lớn đều phù hợp. Miếng bánh giòn tan, thơm lừng, ngọt nhẹ mang đến cảm giác thú vị cho lần cắn đầu tiên.