Thứ trưởng Bộ Nội vụ tặng quà nhân ngày Thương binh-Liệt sỹ tại Nam Đàn

Thứ trưởng Bộ Nội vụ tặng quà nhân ngày Thương binh-Liệt sỹ tại Nam Đàn

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2024), Chiều ngày 24/7, tại xã Xuân Hòa, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ do đồng chí Vũ Chiến Thắng - Bí thư Đảng ủy – Thứ trưởng Bộ Nội vụ làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà tới các thương, bệnh binh, gia đình Liệt sỹ và người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Nam Đàn.

Cùng đi có đồng chí: Nguyễn Tiến Đạo – Phó Bí thư Đảng ủy, Bộ Nội vụ; Đại diện Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam cùng các đồng chí trong đoàn công tác Bộ Nội vụ, Ngân hàng Vietcombank.

Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí: Nguyễn Việt Hưng, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An.

Về phía huyện Nam Đàn có các đồng chí Nguyễn Hồng Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Vương Hồng Thái - UVBTV Huyện ủy, phó chủ tịch TT UBND huyện...

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ Trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đã bày tỏ vui mừng chứng kiến thành tựu, đổi mới của huyện Nam Đàn nói chung (xã Xuân Hòa) nói riêng; trân trọng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới những công lao, sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn. Thứ trưởng mong rằng người có công, gia đình chính sách trên địa bàn tiếp tục phát huy tinh thần tự lực tự cường, đi đầu thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo… luôn giữ truyền thống anh hùng. Đảng bộ và Nhân dân xã Xuân Hòa tiếp tục phấn đấu vươn lên đạt nhiều thành tựu hơn nữa trong phát triển kinh tế - xã hội, chăm sóc gia đình thương binh - liệt sĩ, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn, đưa xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ đi trước.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đã trao tặng suất 500 suất quà tới các thương, bệnh binh, gia đình Liệt sỹ và người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Nam Đàn, mỗi suất trị giá 1,3 triệu đồng ( trong đó xã Xuân Hòa 336 suất) còn lại xã Nam Lĩnh 21 suất, Hùng Tiến 23 suất, Nam Xuân 19 suất, Nam Anh 24 suất, Thị Trấn 35 suất, Nam Thanh 14 suất và Hồng Long 28 suất./.

Hồng Sương – Danh Thiết thực hiện